Thứ Ba, 23 tháng 2, 2016

Chung tay đưa ra kết luận đôi mắt nói gì về bi kịch sức khỏe của phụ nữ

Mắt lồi có mẹo hay là dấu hiệu của bệnh cường giáp. Đồng tử có kích thước không đều, nếu đi kèm sụp mí có cách là dấu hiệu bệnh nguy hiểm như hội chứng Horner.
Đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn mà còn nói lên rất nhiều điều về tình trạng sức khỏe của chúng mình. Hãy cùng xem ngay bên dưới đây:

Mắt lồi
Mắt lồi là khi một hoặc cả hai mắt bị lồi ra khỏi ổ mắt, tương tự với bệnh giảm thị lực và được mô tả là hiện tượng lồi bất thường của nhãn cầu. Tình trạng này thường là dấu hiệu của bệnh Grave (cường giáp) có liên quan đến tuyến giáp hoạt động quá mức. Những người bị bệnh cường giáp thường có mạch đập nhanh, không đều, sút cân và bồn chồn.

Mắt mờ và đục thủy tinh thể
Đục thủy tinh thể là tình trạng các thủy tinh thể trong mắt bị mờ, ảnh hưởng tới thị lực và có giải pháp hiện diện ở cả hai mắt. Bệnh đặc biệt hay xảy ra ở người già. Đục thủy tinh thể tạo ra nhiều khó khăn về nhìn hình dạng và chi tiết. Khi khu vực bị mờ làm giảm ánh sáng lọt qua thủy tinh thể tới võng mạc, thị lực của chúng ta sẽ trở nên bị mờ và cũng có mẹo vặt được nhuộm màu nâu. Đục thủy tinh thể là dấu hiệu của tuổi già, tuy nhiên nó có cơ hội tạo ra ở một số người độ tuổi 40-50 khiến họ cần phẫu thuật.

Mắt đỏ sọng
Trong nhiều trường hợp, mắt đỏ sọng là bình thường và do các mạch máu trên bề mặt màng cứng của mắt bị sưng, hậu quả của uống rượu quá nhiều, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khô mắt, bụi, dị ứng hoặc đơn giản là có cái gì đó bay vào mắt. Mắt đỏ cũng có mẹo nhỏ là dấu hiệu của mệt mỏi, căng thẳng hoặc thiếu ngủ.

Mặc dù mắt đỏ thường vô hại, nhưng đây cũng có cơ hội là dấu hiệu của bệnh tồi tệ hơn. Trong một vài trường hợp này, mắt đỏ thường kèm theo các triệu chứng khác như ngứa, đau hoặc có dử mắt. Mắt đỏ thường xuất hiện khi bị viêm bờ mi. Nó cũng có cách thức liên quan tới bệnh loét giác mạc, viêm màng bồ đào.

Đồng tử có kích thước không đều
Nếu bạn nhận ra những khác lạ về đồng tử như kích thước hơi khác nhau, một bên lớn, một bên nhỏ hơn, đừng vội hoảng sợ vì đây là tình trạng khá phổ biến ở tất cả mọi người. Khoảng 20% dân số có đồng tử không đều. Nhưng đây cũng có phương pháp là dấu hiệu của những bệnh nghiêm trọng như hội chứng Horner, nếu như kèm theo triệu chứng sụp mí. Hội chứng Horner có cách thức là dấu hiệu của khối u ở cổ và ngực, bạn hãy quan tâm khám bác sĩ càng sớm càng tốt khi có một vài dấu hiệu này.

Viêm võng mạc do HIV/AIDS
Đôi khi đôi mắt có giải pháp giúp bác sĩ nhận biết bệnh nhân bị HIV hoặc căn bệnh mạn tính nào đó như ung thư. Nếu không điều trị đúng cách, HIV/AIDS có cách dẫn tới những bệnh nghiêm trọng về mắt như viêm võng mạc, có cơ hội dẫn tới mù. Các triệu chứng sớm của viêm võng mạc gồm nhìn mờ, có điểm đen nhỏ khi nhìn thẳng, điểm mù và chớp sáng trong mắt.

Biến chứng mắt do tiểu đường
Bệnh nhân tiểu đường cũng bị biến chứng mắt do bệnh làm cho dài thêm. Những người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ cao hơn bị mù cũng như nguy cơ cao hơn 40% bị bệnh glôcôm hoặc tăng áp lực lên mắt, dẫn tới mất thị lực và tổn thương thần kinh. Bệnh tiểu đường cũng được cho là gây các rối loạn võng mạc như bệnh võng mạc không tăng sinh và bệnh võng mạc tăng sinh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét